Website chuẩn SEO và đạt top tìm kiếm là mong muốn của tất cả doanh nghiệp. Vậy làm sao để kiểm tra website? Hãy để 1web.vn bật mí 5 mẹo giúp bạn kiểm tra xem website của mình có chuẩn SEO hay không nhé!

Xem thêm: Website miễn phí là gì? Sự thật về website miễn phí

1. Website cho phép Google và các công cụ tìm kiếm index

Một website chuẩn SEO là website được cấu hình cho phép các công cụ tìm kiếm như Google ghé thăm và thu thập dữ liệu trên website đó.

Khi thiết kế web, cấu hình này được tắt để tránh Google thu thập dữ liệu chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, nếu người thiết kế quên mở lại cấu hình thì Google sẽ không index được, nghĩa là khách hàng không thể tìm được thông tin của website trên Google. 

Để kiểm tra website chuẩn SEO chưa thì nên kiểm tra cấu hình trước nhé!

2. URL phải tối ưu

Khi đã được Google index, bạn phải kiểm tra xem các đường dẫn (URL) của website đã được tối ưu chưa. URL là đường dẫn giúp bạn biết được website đó đang hướng đến điều gì.

Ví dụ: https://1web.vn/website-wordpress-la-gi-uu-diem-cua-wordpress/

Kiểm tra Website của bạn bằng cách mở web lên và vào 1 trang dịch vụ hay sản phẩm nào đó. Kiểm tra các đường dẫn (URL) của trang web đó có tối ưu không?

Ngược lại, một URL chưa được tối ưu sẽ bao gồm các chữ số và ký tự khó hiểu. 

Xem thêm: Website WordPress là gì? Ưu điểm của Website WordPress

5-cach-kiem-tra-website-chuan-seo-chinh-xac-01

5 cách kiểm tra Website chuẩn SEO chính xác

3. Có nơi để nhập title và description

Title và description tag là nơi hiển thị tiêu đề và mô tả của nội dung của thông tin bài viết trên kết quả tìm kiếm của Google. Điều này nghĩa là khách hàng sẽ đọc những thông tin vắn tắt này trước và quyết định có ghé qua trang web hay không.

Thẻ title và description của từng trang trên website cần được tối ưu và thu hút. Bạn phải bổ sung hoặc chỉnh sửa để đảm bảo website chuẩn SEO.

4. Phù hợp với các thiết bị di động

Cấu hình website phải tạo điều kiện để Google ghé thăm và thu thập dữ liệu một cách dễ dàng. Ngoài ra, một trang web chuẩn SEO còn phải có giao diện thân thiện với người dùng. Trang web phải phù hợp với giao diện điện thoại và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người xem.

Những website khó xem trên điện thoại sẽ khiến người dùng thấy không thoải mái, dẫn đến không được Google đánh giá cao.

5-cach-kiem-tra-website-chuan-seo-chinh-xac-03

5 cách kiểm tra Website chuẩn SEO chính xác

5. Tốc độ tải trang

Tốc độ website sẽ quyết định khả năng thu thập thông tin của Google và nhất là sự kiên nhẫn của người đọc. Một website tải chậm sẽ làm người đọc mất kiên nhẫn và nhanh chóng thoát khỏi. Vậy nên, hãy đảm bảo website của bạn đạt tốc độ tối ưu nhé. 

Thật ra có rất nhiều yếu tố quyết định việc một website có chuẩn SEO hay không. 1web.vn đã chia sẻ cho bạn những cách kiểm tra cơ bản nhất. Hầu hết các website mới đều đạt được chuẩn này. Nhưng để đảm bảo, hãy kiểm tra thật kỹ website của doanh nghiệp bạn nhé!

Xem thêm: Domain (tên miền) là gì? Tổng quan về tên miền