Bạn không biết gì về thiết kế website chuyên nghiệp? Bạn mong muốn có được một website chuyên nghiệp cho công ty. Vậy bí mật để thiết kế đó là gì?

Website là nơi thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp. 70% người Việt sử dụng internet để tìm hiểu thông tin trước khi mua hàng. Website là nơi mà khách hàng đánh giá sự uy tín, chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Vậy, thiết kế website chuyên nghiệp như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất? Để 1web.vn chia sẻ cho bạn nhé. 

Nhung-bi-mat-trong-thiet-ke-website-chuyen-nghiep-01

Những bí mật trong thiết kế website chuyên nghiệp


1. Thiết kế website chuyên nghiệp bao gồm những yếu tố nào?

  • Thiết kế giao diện website

Giao diện website chung của một website tốt không nhất thiết phải có nhiều hiệu ứng đặc biệt. Một website nên có một thiết kế rõ ràng có ý nghĩa, cân bằng màu sắc tốt, có đồ họa đẹp. Thêm vào đó là khả năng dễ đọc của nội dung cũng góp phần vào sự thu hút của giao diện. 

  • Xây dựng bố cục website

Một phần của khía cạnh xuất hiện là bố cục nổi bật với khả năng điều hướng dễ dàng. Điều này có nghĩa là một menu có ý nghĩa và được đặt ở một nơi không phô trương trên trang chính. Nó cũng có nghĩa là một website không quá đông đúc với quá nhiều tiếng chuông và còi, nó làm chậm thời gian tải.

  • Xây dựng nội dung website

Bạn có biết người ta nói rằng “nội dung là vua”. Nội dung bạn cung cấp trên website của bạn sẽ quyết định xem ai đó ở lại hay rời đi. Người dùng ngày nay nghiên cứu nhanh về nội dung và có thể biết ngay nếu nó lỗi thời hoặc quá khó đọc. Cung cấp nội dung trong các đoạn văn ngắn hoặc thậm chí video là cách tốt nhất để cung cấp thông tin mà không làm cho nó bị mất trong văn bản dài với phông chữ không hấp dẫn. Vì vậy nội dung là một yếu tố không thể thiếu để thiết kế website chuyên nghiệp.

  • Tối ưu tốc độ tải trang

Một khía cạnh thường bị bỏ qua của bất kỳ website nào là page speed. Bạn có thể có quảng cáo tiếp thị, hiệu ứng javascript, menu di động tuyệt vời, v.v. nhưng nếu website của bạn tải chậm thì đó là một bất lợi lớn. Mọi người không thích các website tải chậm và rất có thể họ sẽ rời khỏi trong vài giây. Vậy nên, để thiết kế website chuyên nghiệp thì cần lưu ý nhiều đến tốc độ tải trang.

Nhung-bi-mat-trong-thiet-ke-website-chuyen-nghiep-02

Những bí mật trong thiết kế website chuyên nghiệp

2. 5 bước để khởi tạo website chuyên nghiệp

  • Bước 1: Đăng ký tên miền Tên miền (Domain name)

  • Bước 2: Thuê máy chủ (web hosting):

Web hosting là không gian trên máy chủ có cài dịch vụ Internet, là nơi bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu. 

  • Bước 3: Thiết kế website

Tuỳ theo quy mô và nhu cầu của từng cá nhân và doanh nghiệp, các website sẽ có các chức năng, và độ phức tạp khác nhau. Để thiết kế website chuyên nghiệp cần có bố cục giao diện điều hướng rõ ràng, dễ sử dụng.

  • Bước 4: Duy trì website

Website sau khi được xây dựng, cần thường xuyên cập nhật thông tin để đảm bảo độ tươi mới của nó. Qua đó, khách hàng có thể thấy được tình hình phát triển của công ty.

  • Bước 5: Quảng bá website

Bạn nên để địa chỉ website trên danh thiếp của công ty, giới thiệu với bạn bè và người thân. Ngoài ra còn có thể quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các mạng thương mại, báo chí và các trang web điện tử.

Xem thêm: Domain là gì?