Thương mại điện tử toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ ở mức chúng ta chưa từng nghĩ đến. Chúng ta có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt từ kinh doanh truyền thống sang kinh doanh thương mại điện tử. Hãy cùng 1web.vn điểm qua “Top 5 website Thương mại điện tử lớn nhất thế giới 2019” nhé!!!

Xem thêm: Thiết kế website chuẩn SEO cho người mới bắt đầu

1. Amazon (https://www.amazon.com

Top-5-website-thuong-mai-dien-tu-lon-nhat-the-gioi-2019-01

Top 5 website Thương mại điện tử lớn nhất thế giới 2019

Amazon là công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ và là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu thế giới hiện nay. Bằng cách đổi mới công nghệ và quy mô rộng lớn, Amazon đã thay đổi tư duy về ngành công nghiệp này.

Amazon có giao diện thân thiện, có nhiều phương thức thanh toán và mã giảm giá. Thậm chí, khi khách hàng mua hàng ở trang web khác thì họ cũng sẽ vào Amazon để đọc review về sản phẩm đó.

2. Taobao (https://world.taobao.com/)

Top-5-website-thuong-mai-dien-tu-lon-nhat-the-gioi-2019-02

Top 5 website Thương mại điện tử lớn nhất thế giới 2019

Đây là trang mua sắm trực tuyến của Trung Quốc có trụ sở tại Hàng Châu, Chiết Giang, là công ty dưới trướng Alibaba. Đây là một trong những nền tảng mua sắm hàng đầu Trung Quốc với khoảng 500 triệu lượng người dùng. Taobao hỗ trợ bán lẻ khách hàng tới khách hàng (C2C) bằng cách cung cấp nền tảng bán hàng cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ.

Khách hàng có thể mua rất nhiều thứ từ Taobao như quần áo, giày dép, phụ kiện, nội thất,…

3. Walmart (https://www.walmart.com)

Top-5-website-thuong-mai-dien-tu-lon-nhat-the-gioi-2019-03

Top 5 website Thương mại điện tử lớn nhất thế giới 2019

Walmart là một trong những điểm mua sắm nổi tiếng nhất tại Mỹ. Tuy nhiên, khi thương mại điện tử phát triển, Walmart đã phát triển mình trở thành một nền tảng mua sắm nổi tiếng. 

Walmart cung cấp cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn về đồ dùng. Như là quần áo, đồ gia dụng, thiết bị điện tử, đồ thể thao,…

4. eBay (https://www.ebay.com/)

Top-5-website-thuong-mai-dien-tu-lon-nhat-the-gioi-2019-04

Top 5 website Thương mại điện tử lớn nhất thế giới 2019

eBay cũng là một trang thương mại điện tử nổi tiếng có trụ sở tại Mỹ. eBay được biết như là một website đấu giá trực tuyến. Bạn có thể mua và bán những sản phẩm của mình ở đó. 

eBay thu hút người mua và người bán từ khắp nơi trên thế giới. Vào những dịp đặc biệt như Giáng Sinh, Black Friday….eBay sẽ cung cấp nhiều mã khuyến mãi rất lớn. 

5. Alibaba (https://www.alibaba.com/)

Top-5-website-thuong-mai-dien-tu-lon-nhat-the-gioi-2019-05

Top 5 website Thương mại điện tử lớn nhất thế giới 2019

Alibaba là một trong những thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc và cả thế giới. Alibaba bắt đầu hoạt động vào năm 1999 bởi ông chủ Jack Ma. Hiện nay, Alibaba đã phát triển vượt bậc và trở thành đối thủ đáng gờm của hai ông lớn là “eBay và Amazon”.

Alibaba hoạt động theo mô hình B2B (Business to Business). Alibaba kết nối các doanh nghiệp với nhau nhiều hơn là sự kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Sau khi đăng ký trên các sàn giao dịch B2B, các doanh nghiệp có thể chào hàng, tìm kiếm bạn hàng, đặt hàng, ký kết hợp đồng, thanh toán qua hệ thống này.

Hiện nay, Alibaba.com kết nối hơn 79 triệu doanh nghiệp trên 240 quốc gia và vùng lãnh thổ. Alibaba có xấp xỉ 5 triệu doanh nghiệp thành viên đăng ký tài khoản trên Alibaba. Họ bán đa dạng các sản phẩm từ sinh học đến nông nghiệp, hóa chất…

1web.vn vừa chia sẽ với bạn “Top 5 trang web thương mại điện tử lớn nhất thế giới 2019”. Bạn đã biết hết những trang web này chưa?

Xem thêm: Bí mật trong thiết kế website chuyên nghiệp