Biết được số lượt truy cập vào website của bạn là một trong các yếu tố cho biết trang web của bạn có hiệu quả hay không. Thế nhưng bạn vẫn chưa biết làm thế nào. Đừng lo, 1Web sẽ mách bạn 3 công cụ giúp bạn thống kê lượt truy cập website hoàn toàn dễ dàng chỉ với 0 đồng. 

Mỗi công cụ thống kê lượt truy cập website đều có những tính năng riêng biệt. Việc chọn đúng công cụ phù hợp là rất quan trọng. Sử dụng nhiều công cụ phân tích cùng một lúc sẽ tạo ảnh hưởng tiêu cực cho website của bạn. Vậy bạn chỉ nên lựa chọn từ 1 đến 2 công cụ với tất cả tính năng cần thiết thôi nhé!

1. Google Analytics

3-cong-cu-mien-phi-giup-ban-thong-ke-luot-truy-cap-website-de-dang-02

3 công cụ miễn phí giúp bạn thống kê lượt truy cập website dễ dàng

Google Analytic là một công cụ đang chiếm ưu thế nhất hiện nay. Nó có chức năng phân tích khá chuẩn xác và đáng để tin cậy được cung cấp bởi Google. Có thể nói đây là một công cụ thống kê lượt truy cập website rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO khi muốn thống kê những thông tin liên quan đến website của mình bằng cách đăng ký tài khoản trên Google Analytics.

1.1 Cách thực hiện:

  1. Chúng ta tiến hành vào url: google.com/analytics/ và đăng ký tài khoản bằng email.
  2. Sau đó tiếp tục điền các thông tin cần thiết vào Google Analytics.
  3. Sau khi hoàn tất bạn sẽ nhận được ID theo dõi website. Từ đây bạn sẽ được cung cấp 1 đoạn mã code, chỉ cần dán nó trang web mà bạn muốn theo dõi là được.

Bạn sẽ biết mọi thông tin liên quan đến website của mình. Ngoài khả năng theo dõi người xem, công cụ còn giúp bạn tối ưu trang web để đạt ranking tốt hơn. Đồng thời cũng giúp biến người xem thành khách hàng.  Vì mục đích này, công cụ đưa ra các lời khuyên. Như: tăng tốc website, quản lý nội dung, insight về hành vi người dùng và các công cụ benchmark.

1.2 Nhược điểm 

Tuy nhiên, Google Analytics chỉ giúp chúng ta kiểm tra được những trang web thuộc quyền quản trị của mình. Để tăng sự tiện lợi cho bạn khi sử dụng website, 1Web.vn đã tích hợp sẵn tính năng phân tích dữ liệu của Google Analytics. Bạn chỉ cần click chuột vào phần phân tích dữ liệu tại 1Web. Thế là bạn đã có nguồn tài liệu bạn cần một cách nhanh gọn mà không cần nhiều thác tác. 

2. Similarweb.com

3-cong-cu-mien-phi-giup-ban-thong-ke-luot-truy-cap-website-de-dang-03

3 công cụ miễn phí giúp bạn thống kê lượt truy cập website dễ dàng

SimilarWeb là công cụ được cộng đồng mạng đánh giá cao. Nó cũng là sự lựa chọn hàng đầu mỗi khi muốn thống kê lượt truy cập webite. SimilarWeb có thể xếp hạng các website. Bạn sẽ thấy các trang web hàng đầu theo nhiều thể loại và quốc gia khác nhau.

Cách sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhập domain vào Similarweb.com. Similarweb sẽ cập nhật các thông tin liên quan đến domain bạn vừa submit và cho kết quả dưới dạng đồ thị. Các thông tin bao gồm: thứ hạng hiện tại của website, lượng truy cập vào website hàng tháng. Bên cạnh đó, thống kê được lượng traffic đó từ đâu đến. Từ khách hàng vào trực tiếp, thông qua từ khóa hay truy cập từ thông tin trên các mạng xã hội. Và cho bạn biết các trang liên kết để dẫn đến website của bạn. Và cả từ khóa mà người dùng đã dùng để truy cập vào website.

3. Alexa.com

Hiện nay công cụ này được rất nhiều người tại Việt Nam xem như là một tiêu chí hàng đầu để đánh giá sự phát triển của một website. Đây cũng là thước đo để các nhà kinh doanh tính toán và quyết định chi phí cho quảng cáo. Alexa Rank là một tool xếp hạng website 2 yếu tố. Một là Page Views. Hai là thống kê lượt truy cập website hay còn gọi là traffic.

3-cong-cu-mien-phi-giup-ban-thong-ke-luot-truy-cap-website-de-dang-04

3 công cụ miễn phí giúp bạn thống kê lượt truy cập website dễ dàng

Khoảng từ 2 – 3 ngày thì Alexa lại thống kê các dữ liệu để đánh giá về một website. Những dữ liệu này thu thập từ người dùng có cài đặt Alexa toolbar và một số nguồn khác. Sự đánh giá của Alexa về thứ hạng Website giúp các trang web gia tăng uy tín, độ hấp dẫn. Điều này khiến nhiều người tin tưởng vào Alexa, sẽ nhanh chóng truy cập vào các website được đánh giá cao. Trong tất cả các công cụ hỗ để đánh giá và xếp hạng website, Alexa là một trong những công cụ được nhiều người dùng tin tưởng nhất.

Thông qua Alexa chúng ta có thể kiểm tra thứ hạng các website ở Việt Nam, thế giới, bất kỳ một một website nào mà bạn muốn. Ngoài ra, Alexa còn hỗ trợ nhiều tính năng khác. Có thể kể đến như tích hợp vào website, kiểm tra số lượng backlink…

Xem thêm: Làm sao để tăng traffic cho website hiệu quả nhất?

Xem thêm: 5 website kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO

Như vậy, bạn đã có trong tay những công cụ thống kê lượt truy cập website hiệu quả. Hãy lựa chọn công cụ phù hợp với bạn và thực hiện ngay nào. 1Web chúc bạn thành công và có được kết quả như bạn mong muốn.