Từ khóa là một trong những vấn đề cần được quan tâm nhất đối với người làm Marketing khi muốn website đạt SEO hiệu quả. Vậy, bạn đã biết 5 website kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO hữu ích này chưa? 

Xem thêm: 8 chỉ số đo lường kiểm tra website chuẩn SEO

1. SEMrush

5-website-kiem-tra-thu-hang-tu-khoa-SEO-01

5 website kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO

 

SEMrush là công ty cung cấp phần mềm dạng dịch vụ có trụ sở tại Boston (Hoa Kỳ). Đây là công cụ được ưa chuộng bởi nhiều chuyên gia. Công cụ này cho phép bạn phân tích các chỉ số của website của bạn, đối thủ và cả tình hình chung của thị trường. 

SEMrush rất dễ sử dụng cùng với bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày. Khi nhập tên domain hoặc URL, công cụ sẽ cho bạn biết những từ khóa nào đang được xếp hạng. Không chỉ nghiên cứu về Backlink, SEMrush còn cho bạn biết từ khóa SEO của đối thủ để có cái nhìn tổng quan hơn.

2. Ahrefs

5-website-kiem-tra-thu-hang-tu-khoa-SEO-02

5 website kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO

 

Ahrefs là một trong những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa nổi tiếng nhất. Nó là một Big Data giống như Google dùng để phân tích website đối thủ, nghiên cứu từ khóa, Backlinks,…

Ahrefs chỉ đứng sau Google về cập nhật thông tin, cao hơn cả Bing và Yahoo.

Đây là công cụ có một tính năng tuyệt vời. Nó sẽ tự phát hiện các từ khóa của website đang được xếp hạng trong công cụ tìm kiếm của Google.

3. Google Rank Checker

5-website-kiem-tra-thu-hang-tu-khoa-SEO-03

5 website kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO

 

Ưu điểm lớn nhất của Google Rank Checker đó là vừa hữu ích lại miễn phí.

Bên cạnh đó, thao tác sử dụng cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ việc nhập từ khóa bạn muốn và tên miền, công cụ này sẽ cho bạn vị trí của từ khóa đó trên Google. Đối với những người mới tập làm quen với SEO thì đây là một công cụ siêu tiện lợi. 

4. SERPWatcher

SERPWatcher

5 website kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO

 

SERPWatcher là một công cụ SEO được cung cấp bởi Mangools. Mangools nổi tiếng vì những công cụ của họ có giao diện đẹp lại hoạt động rất ổn định. Giá cả lại rất phải chăng so với Ahref và SEMrush. SERPWatcher có tính năng cho phép theo dõi vị trí từ khóa và kiểm tra mọi vị trí địa lý hoặc thiết bị.

5. Spineditor

Spineditor

SpinEditor là một công cụ giá rẻ lại rất ổn định

 

Spineditor là một sản phẩm của người Việt. Công cụ này cung cấp hầu hết các tiện ích cho việc SEO giúp tiết kiệm được nhiều thời gian. 

So với việc dùng một công cụ miễn phí mà không ổn định thì Spineditor là một lựa chọn tuyệt hảo. Chi phí để sử dụng công cụ này rất rẻ. Chỉ với 1.000 VND/ngày bạn có thể nạp thẻ hoặc chuyển khoản trực tiếp đều được.

Mặc dù để SEO thành công cần rất nhiều yếu tố nhưng khởi đầu bằng một từ khóa tốt cũng sẽ mang đến nhiều lợi thế. Trên đây là 5 website cũng như 5 công cụ để kiểm tra thứ hạng từ khóa SEO1web.vn gợi ý cho bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có được từ khóa chính xác và tăng khả năng đạt Top tìm kiếm nhé!

Xem thêm: 5 cách kiểm tra Website chuẩn SEO chính xác