Trong bối cảnh hiện nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ không ngừng. Kéo theo đó, kinh doanh online đang trở thành xu hướng tất yếu đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa biết làm thế nào để quảng cáo website cho doanh nghiệp của mình. Đừng lo lắng, 1web sẽ cung cấp cho bạn những cách thức tối ưu nhất để đạt được mục tiêu.

Xem thêm: Quảng cáo trên website là gì? Lợi ích của quảng cáo trên website

1. Quảng cáo Google – Google Adwords

Google là một công cụ hữu ích giúp bạn tìm kiếm những địa điểm muốn đến và những thứ muốn mua. Mọi người có quan niệm rằng:“Không biết thì hỏi Google”. Theo thống kê, ở Việt Nam có tới 95% người dùng Internet sử dụng Google. Do đó, đây được xem là công cụ hữu hiệu giúp quảng cáo website cho doanh nghiệp của bạn. Với công cụ này, cơ hội tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp sẽ được tăng lên. Khi có ai đó tìm kiếm sản phẩm dịch vụ tương tự như sản phẩm và dịch vụ của bạn, bạn sẽ lập tức xuất hiện ngay trong tầm mắt của họ.

Google Adswords là cách quảng cáo tốt nhất nhắm đúng vào đối tượng mục tiêu của bạn. Loại quảng cáo trực tuyến này có 3 lợi ích chính sau. Một là giúp tăng lượng truy cập hàng ngày. Hai là hiển thị nổi bật trên Google. Ba là tương tác nhờ khả năng xác định đúng từ khóa, đối tượng và địa lý đối với khách hàng mục tiêu.

Hình thức quảng cáo Google Adwords được cho là nhanh nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng thực thụ. Góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh ngày càng phát triển hơn cho doanh nghiệp, cá nhân.

2. Quảng cáo Facebook

Giai-phap-hieu-qua-de-quang-cao-website-cho-doanh-nghiep-01

Giải pháp hiệu quả để quảng cáo Website cho doanh nghiệp

Tính riêng ở nước ta, có 85% người dùng Internet sử dụng Facebook. Đây được xem là mạng xã hội thịnh hành nhất ở Việt Nam. Cùng với các công cụ quảng cáo hình ảnh như Fanpage, Group… Facebook sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với hàng ngàn người dùng trong phạm vi rộng rãi.

Điều đặc biệt của quảng cáo qua Facebook chính là phân loại đối tượng khách hàng theo độ tuổi, sở thích, khu vực địa lý… để hiển thị quảng cáo. Từ đó giúp tăng khả năng tiếp cận, lượt tương tác của khách hàng tiềm năng. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và giảm chi phí đầu tư cho quảng cáo.

3. Quảng cáo Youtube

Quảng cáo trên Youtube cũng được xem là một hướng đi hữu hiệu để quảng cáo website cho doanh nghiệp.  Youtube là mạng xã hội toàn cầu, có độ phủ sóng cao. Đây là phương tiện tốt giúp bạn tiếp cận khách hàng trên toàn thế giới hoặc theo khu vực mà bạn muốn. Với youtube, quảng cáo của bạn sẽ có hàng triệu lượt truy cập xem video mỗi ngày. Bên cạnh đó, youtube cũng giúp cho quảng cáo của bạn nhắm đúng đối tượng bạn mong muốn. 

Quảng cáo Youtube được tính theo lượt click (CPC) hoặc theo 1000 lần hiển thị (CPM). Youtube Ads có thể giúp bạn linh hoạt trong việc quảng cáo và đưa ra chiến lược quảng cáo cụ thể. Từ đó, khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng sẽ được tăng lên.

4. SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm website

Giai-phap-hieu-qua-de-quang-cao-website-cho-doanh-nghiep-03

Giải pháp hiệu quả để quảng cáo Website cho doanh nghiệp

Hiện nay, để quảng cáo website hiệu quả thì một cách nữa mà doanh nghiệp có thể áp dụng là SEO. Đây là cách để gia tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm, thu hút khách hàng hiệu quả mà không cần phải chạy quảng cáo Google. Đây là một trong những hình thức quảng cáo website thủ công, mất nhiều thời gian, công sức nhưng mang lại hiệu quả khá cao.

Theo đó, SEO sẽ tập hợp với mọi bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing… và tăng thứ hạng cao kết quả tìm được khi người dùng nhập từ khóa có liên quan. Do đó, trong SEO thì việc chọn đúng từ khóa là rất quan trọng để đạt hiệu quả cao nhất.

Khi tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ nào đó, người dùng sẽ click vào những website top đầu có nội dung tốt. Điều đó cho thấy nội dung cũng rất quan trọng. Một nội dung hấp dẫn người đọc sẽ giúp website được biết tới nhiều hơn và tăng thứ hạng. Từ khóa trong nội dung bài viết của doanh nghiệp cũng được xem như là điểm chủ chốt trong chiến lược SEO. Nó cho phép khách hàng dễ dàng tìm thấy website của bạn nhờ vào những từ khóa tương tự.

Xem thêm: Bí kíp quảng cáo Website trên Facebook hiệu quả

Như vậy, bạn đã nắm trong tay được các giải pháp tốt để quảng cáo website cho doanh nghiệp. Khi bạn tận dụng tốt các công cụ này thì các lợi ích lớn cũng sẽ đến với doanh nghiệp của bạn.