Website đang trở thành công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp để quảng bá thương hiệu. Website cũng giúp tiếp cận một lượng lớn khách hàng. 1web.vn sẽ chia sẻ với bạn một số cách để thu hút khách hàng, tăng traffic cho website nhé!

Xem thêm: Thiết kế website chuẩn SEO cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Những bí mật trong thiết kế website chuyên nghiệp

1. Social Media Marketing

Bạn nên truyền thông trên mạng xã hội càng nhiều càng tốt. Facebook là mạng xã hội được nhiều người dùng nhất trên thế giới, hãy tận dụng nó để quảng bá cho website của bạn. Tạo một trang fanpage chính thức cho doanh nghiệp. Sau đó đăng tải hình ảnh và dịch vụ của doanh nghiệp và liên kết với website của công ty để kích thích khách hàng ghé thăm trang web. Chú ý quảng cáo facebook đúng đối tượng mục tiêu.  

Bên cạnh đó, hãy dùng twitter và hashtag để chia sẻ những liên kết thú vị được nhiều người quan tâm để thu hút khách hàng. Instagram là nền tảng hữu ích để cập nhật hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Youtube cũng là một nền tảng tốt để chia sẻ về sản phẩm của doanh nghiệp. 

Mach-ban-5-meo-tang-traffic-cho-website-01

Mách bạn 5 mẹo tăng traffic cho website

2. Sáng tạo nội dung thú vị tăng traffic cho website của bạn

Content is King. Đó là lý do tại sao bạn nên chia sẻ cho người theo dõi bạn nội dung hữu ích. Điều này không chỉ tăng traffic cho website nhất thời mà còn là phương pháp bền vững. Bạn sẽ có những người đọc trung thành, luôn tìm kiếm thông tin từ website của bạn. 

Viết một tiêu đề cuốn hút và chia sẻ trên tất cả nền tảng mạng xã hội. Một tiêu đề thu hút không nên tiết lộ nội dung bài viết. Hãy khiến khách hàng tò mò và click vào bài viết trên trang web. Bên cạnh các văn bản, bạn nên chú ý đến chất lượng hình ảnh cũng như thiết kế trang web. Một website có giao diện đơn giản, hợp lý là yếu tố quyết định người xem ở lại lâu hơn.

3. Tập trung vào SEO

Mỗi người làm Marketing đều hiểu tầm quan trọng của SEO trong việc tăng traffic. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm bằng các từ khóa sẽ giúp website đạt top tìm kiếm. Điều này làm tăng lượt ghé thăm vào trang web của bạn.   

Từ khóa là những từ và cụm từ mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể sẽ tìm kiếm trên thanh tìm kiếm. Những từ đó sẽ dẫn họ đến trang web của doanh nghiệp bạn. SEO khá phức tạp cho người mới bắt đầu vì nhiều quy tắc để tối ưu. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tìm hiểu mọi thứ về SEO. Vì vậy bạn có thể mua lưu lượng truy cập internet trước. Nhưng nên chắc chắn rằng trang web của bạn đang được truy cập bởi người thực nhé.

Mach-ban-5-meo-tang-traffic-cho-website-02

Mách bạn 5 mẹo tăng traffic cho website

4. Email Marketing

Email Marketing cũng là một phương pháp hữu hiệu để tăng traffic cho website. Bạn nên tạo những danh sách email phù hợp với các loại khách hàng tiềm năng của công ty bạn. Cho phép người nhận đăng ký nhận tin về bài viết hoặc thông tin trên trang web. Hãy sáng tạo để email thật hấp dẫn để kích thích người nhận mở và đọc nó. Tuy nhiên, đừng gửi email hằng ngày hay khi doanh nghiệp có bất kỳ thay đổi nhỏ nào. Điều này sẽ khiến khách hàng chán việc nhận mail và bỏ qua những email kế tiếp. 

5. Giao tiếp với những người theo dõi bạn

Giao tiếp là việc rất quan trọng. Hãy quan tâm và phản hồi nhanh chóng người theo dõi bạn. Đọc tất cả email, bài đăng Facebook, Instagram, Twitter và phản hồi những người quan đến bài viết. Nếu không giao tiếp và liên lạc liên tục với những người theo dõi, bạn sẽ đánh mất họ cho đối thủ đấy!

 

Đây là 5 mẹo 1web.vn mách bạn để tăng traffic cho website của mình. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công. 

Xem thêm: Website WordPress là gì? Ưu điểm của Website WordPress