Trong thời đại Công nghệ 4.0, các hệ thống không gian mạng, hệ thống mạng Internet đã “lên ngôi”. Chúng khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng lan rộng trên thế giới. Chính nhờ lợi ích của Internet, nhiều trang mạng (websites) đã ra đời và phát triển mạnh mẽ. Các doanh nghiệp thường sử dụng trang mạng (websites) nhằm đẩy mạnh thương hiệu và cập nhật tin tức nhanh chóng. Vậy làm thế nào để tạo trang mạng nhanh chóng nhất cho doanh nghiệp hiện nay? Nền tảng WordPress ra đời, hỗ trợ doanh nghiệp tạo website nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng. Hãy cùng AdsWeb.vn tìm hiểu về công cụ đặc biệt này trong thời đại Công nghệ 4.0 nhé!

WordPress – Công cụ tạo website hiệu quả cho doanh nghiệp.

Khái niệm về nền tảng WordPress?

WordPress là một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP để hỗ trợ tạo blog cá nhân. Nó được rất nhiều người sử dụng ủng hộ về tính dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích. Qua thời gian, số lượng người sử dụng tăng lên đáng kể. Những lập trình viên cũng tham gia để phát triển mã nguồn WordPress có thêm những tính năng tuyệt vời. Nền tảng WordPress được xem như là một hệ quản trị nội dung (CMS – Content Management System) vượt trội để hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như blog, website tin tức, tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng – thương mại điện tử. Hầu như mọi hình thức website với quy mô vừa và nhỏ đều có thể triển khai trên công cụ này.

Theme và Plugin của WordPress là gì?

Themes (bộ giao diện website được lập trình code sẵn) và Plugin (dùng để tích hợp chức năng cho web, cũng đã được lập trình code sẵn) được các lập trình viên phát triển nhằm cung cấp cho cộng đồng người sử dụng. Themes và Plugin có loại miễn phí, tính phí, hoặc vừa miễn phí vừa tính phí (nếu tính phí sẽ có thêm tính năng đặc biệt), bạn có thể lựa chọn sử dụng tùy theo mục đích của mình.

Với các bạn mới tìm hiểu WordPress có thể tìm thấy ThemesPlugin ở trang chủ wordpress.org/themes/ hoặc wordpress.org/plugins/

Lý do nên sử dụng WordPress?

1. Công cụ 100% miễn phí

Là một phần mềm mã nguồn mở với những tính năng cực kỳ nhiều và khả năng tùy biến cao. WordPress cung cấp tất cả trên thư viện của họ 100% miễn phí, con số 100 triệu website trên thế giới đã khẳng định mã nguồn mở số 1 hiện nay.

2. WordPress là mã nguồn mở

Mã nguồn mở cung cấp các tính năng tùy biến, tự thay đổi theme, tự cài plugin, tự quản lý, bạn có thể tùy chỉnh nó theo ý bạn mà không phải sử dụng dịch vụ tại bất kỳ đơn vị nào. Việc của bạn là đăng ký một tên miền và hosting để chạy WordPress.

3. Tinh năng ưu việt

WordPress được biết đến từ một mã nguồn để làm blog, nhưng hiện nay có thể thấy công cụ này có thể biến thành một trang tin tức, một diễn đàn, một mạng xã hội hay một hệ thống để kiếm tiền trên Internet.

4. Dễ dàng sử dụng

Với công cụ này thì việc cài đặt theme, plugin hay viết giao diện là cực kỳ tùy chỉnh. Đặc biệt với giao diện WP-Admin cực kỳ chuyên nghiệp và thân thiện được đơn giản hóa, việc thêm các chức năng chỉ bằng 1 click.

5. Giao diện đẹp và phong phú

Công cụ có hàng ngàn giao diện được xuất bàn trên thế giới cả miễn phí lẫn trả phí. Nếu bạn muốn mua themes để bán hàng, giới thiệu dịch vụ công ty thì AdsWeb.vn là sự lựa chọn hàng đầu.

6. Thư viện lớn

Thư viện Plugin và Themes lớn ẩn chứa những chức năng mạnh mẽ từ các developers, bạn hoàn toàn có thể tải miễn phí . Với con số 36,008 Plugins 845,714,048 lượt tải về chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc.

7. Bảo mật dễ dàng

Về việc bảo mật WordPress thì đã có rất nhiều các plugin hỗ trợ bạn trong việc này, hacker sẽ khó có thể mà hack được site của bạn ngay cả khi bạn không biết gì về bảo mật.

8. Tối ưu SEO

Nếu so sánh về điểm SEO của WordPress và Blogger hay mấy cái mã nguồn khác thì Blogger “thua xa” WordPress. Bạn có thể sử dụng Plugin WordPress SEO by Yoast website thân thiện hơn với kết quả tìm kiếm.

9. Mở rộng tính năng

Bạn có thể tự thiết kế công cụ này thành bất cứ thứ gì bạn muốn, từ 1 trang blog cho đến tin tức, game online, hay là một diễn đàn. Việc thuê một lập trình viên chỉnh sửa, nâng cấp website bây giờ là điều cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần lên google và gõ “thiết kế website wordpress” là bạn có thể tìm được một dịch vụ ưng ý.

Lời kết

Vậy là AdsWeb.vn đã cung cấp cho bạn kiến thức về nền tảng WordPress trong thời đại Công nghệ 4.0. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn, đặc biệt là doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc tạo website. WordPress chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp bạn, đem lại hiệu quả đáng kể.