Hình ảnh là phương tiện giúp chúng ta có thể nắm bắt được thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Vi thế, banner đóng một phần quan trọng trong việc truyền đạt thông tin đến khách hàng khi truy cập website. Và ngoài ra thiết kế banner website theo kích thước chuẩn còn giúp tăng thứ hạng SEO trên top Google. Cùng tìm hiểu kích thước thiết kế banner website chuẩn mà AdsWeb.vn giới thiệu dưới đây! 

Kích thước banner website: Phương tiện hỗ trợ SEO miễn phí

Kích thước banner website

Kích thước banner website

Thế nào là banner website? 

Thuật ngữ “Banner” được dùng để chỉ hình, bảng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ với mục đích thu hút chú ý từ tất cả mọi người, nhất là khách hàng mục tiêu.Trong website, banner là hình ảnh được đặt trên chính website của doanh nghiệp. Các trang thương mại điện tử lớn như: Shopee, Lazad, Tiki,…. đều rất quan tâm đến thiết kế của banner.

Banner có thể là hình ảnh động hoặc tĩnh tùy theo thiết kế của doanh nghiệp. Thông thường, banner thường được thiết kế động để tạo sự sinh động và sức hút cho website. Lý do dẫn đến điều này là vì bạn vừa có thể hiển thị thông điệp trên những hình ảnh thu hút mà còn có thể xoay văn bản hoặc hình ảnh một cách dễ dàng. 

Ý nghĩa của thiết kế kích thước banner website chuẩn 

Thiết kế chuẩn kích thước banner là yếu tố đầu tiên cần chú tâm khi bắt đầu chiến lược quảng cáo trực tuyến

  • Giúp doanh nghiệp dễ dàng đẩy nhanh, đẩy mạnh quảng cáo
  • Khi bạn setup quảng cáo với kích thước banner chuẩn bạn sẽ dễ dàng được chấp nhận từ phía google, đồng thời mang lại trải nghiệm tối ưu cho người đọc. Nhờ vậy, lượng traffic sẽ có cơ hội tăng, khả năng leo top cho website của bạn cũng tích cực hơn.
  • Một điều quan trọng hơn cả, một kích thước banner web tiêu chuẩn có sức hút, truyền đạt đầy đủ thông tin đến khách hàng mục tiêu, tăng khả năng mua hàng cao hơn hẳn so với các banner không có kích thước tiêu chuẩn.
  • Bên cạnh đó, khi có một banner đạt chuẩn bạn có thể đăng, gỡ bỏ, chuyển đổi đơn giản và nhanh chóng. Giảm thời gian, giảm chi phí thiết kế trên nhiều trang web.

Kích thước banner website chuẩn 

Khách hàng có thể truy cập vào website của bạn vào bất cứ thời điểm nào bằng chính các thiết bị điện tử của họ như mobile hay desktop. Khi đó, cấu trúc của website sẽ thay đổi khi khách hàng truy cập. Nếu thiết kế banner không quan tâm đến kích thước dẫn tới trải nghiệm của khách hàng bị ảnh hướng đáng kể. Hình ảnh bị mất góc, mờ đi khách hàng không thấy được toàn bộ và cảm nhận được thông điệp của hình ảnh mang lại. 

Kích thước banner website chuẩn với các thiết bị:

  • Desktop: 1903 x 758 px
  • Mobile: 656 x 1080 px
Kích thước banner website chuẩn

Kích thước banner website chuẩn

Trong thiết kế banner, kích thước đóng vai trò rất quan trọng. Đây được xem là hình thức quảng cáo cực kì hữu hiệu, mang lại những lợi ích cao cho các doanh nghiệp, công ty và tổ chức khi muốn truyền các nội dung hướng tới khách hàng của mình.

Các lưu ý khác về banner

Ngoài yếu tố thiết kế kích thước banner web chuẩn, bạn hãy để ý đặt chúng ở đâu sao cho phù hợp và đồng điệu với thiết kế website.Tiếp theo đó, bạn cần lưu ý thêm về màu sắc, bố cục và phong cách. Banner của bạn không cần quá đẹp chỉ cần thiết kế của bạn thu hút và thật sự phù hợp. Khách hàng chỉ lướt qua hình ảnh trong vài giây, bạn cần quan tâm những vấn đề trên để tối ưu hình ảnh thiết kế. Với tâm lý “lười đọc” hiện tại, thiết kế banner chuẩn là một điều kiện cần thiết cho doanh nghiệp.

Tăng hiệu quả chiến lược tiếp thị của bạn qua quảng cáo website trên Google tham khảo tại đây

Để được tư vấn và tham khảo thêm thông tin, kiến thức website truy cập tại đây