Bạn đang muốn bắt đầu một website cho riêng mình mà không biết bắt đầu từ đâu? WordPress là một giải pháp hữu ích cho bạn đấy! Hãy cùng 1web.vn tìm hiểu Website WordPress là gì và ưu điểm của nó nhé!

Xem thêm: Thiết kế website chuẩn SEO cho người mới bắt đầu

1. WEBSITE WORDPRESS LÀ GÌ?

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (miễn phí) được viết bằng ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Nói một cách đơn giản thì đây là một công cụ giúp bạn tạo lập website hoặc blog cho riêng mình. WordPress là CMS (Hệ quản trị nội dung) tốt nhất mà bạn nên sử dụng hiện nay. 

WordPress được thiết kế cho đối tượng phổ thông, bắt đầu làm quen với website và không có nhiều kiến thức về code. Các thao tác tạo lập website trên WordPress mang tính trực quan cao và dễ sử dụng. Bạn có thể khởi tạo website trong thời gian ngắn.

Điều này không có nghĩa là WordPress chỉ phù hợp với những website dự án kinh doanh nhỏ hay các blog đơn giản. WordPress được cải tiến với những tính năng vượt trội. Có thể giúp người dùng tạo ra những website phức tạp hơn như bán hàng, khách sạn, bất động sản…

Xem thêm: Những bí mật trong thiết kế website chuyên nghiệp

Website-wordpress-la-gi-uu-diem-cua-website-wordpress-01

Website WordPress là gì? Ưu điểm của Website WordPress

2. ƯU ĐIỂM CỦA WEBSITE WORDPRESS

Nếu như bạn vẫn bối rối về WordPress, 1web.vn sẽ chỉ ra cho bạn vài lý do tại sao bạn nên thử bắt đầu với hệ quản trị này.

2.1. Thao tác đơn giản

WordPress được phát triển để phục vụ đối tượng người dùng không có nhiều kiến thức về lập trình website. Các thao tác trong WordPress rất đơn giản, chỉ cần vài thao tác kéo thả là có thể tạo một website căn bản. Điều này giúp bạn hiểu rõ chức năng tùy chỉnh trên website WordPress trong thời gian ngắn. 

2.2. Cộng đồng sử dụng lớn

WordPress là mã nguồn CMS mở phổ biến nhất thế giới, nghĩa là WordPress sở hữu một lượng lớn người sử dụng. Vậy nên, khi bạn gặp bất kì khó khăn gì với WordPress trong quá trình sử dụng, bạn sẽ dễ dàng tìm được các giải đáp hơn từ cộng đồng này.

2.3. Kho giao diện đa dạng

Dù có dễ dùng đến mức nào thì tự mình xây dựng một giao diện website cũng rất khó khăn. Nhất là khi bạn không có nhiều kiến thức hay kỹ năng về lập trình web. Tuy nhiên, WordPress có thể giúp bạn bằng kho giao diện đa dạng phù hợp với nhiều chủ đề website. 

Bạn có thể xem thử ThemeForest, MyThemeShop, Theme-Junkies hoặc các giao diện miễn phí tại WordPress.org để biết các giao diện sẵn có của WordPress đẹp thế nào! 

Website-wordpress-la-gi-uu-diem-cua-website-wordpress-02

Website WordPress là gì? Ưu điểm của Website WordPress

2.4. Nhiều plugin hỗ trợ

Plugin là phần cài đặt thêm vào để website có nhiều tính năng cần thiết hơn. Ví dụ, website bán hàng thì nên thêm plugin WooCommerce. Thư viện Plugin của WordPress khá phong phú nên những tính năng cơ bản đều được tìm thấy ở đây.

2.5. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

WordPress hiện tại có khá nhiều ngôn ngữ đi kèm, trong đó có tiếng Việt. Dù trong mỗi giao diện hay plugin đều có ngôn ngữ riêng nhưng bạn hoàn toàn có thể dịch lại nó bằng các phần mềm hỗ trợ. 

2.6. Có thể làm nhiều loại website

WordPress không phải chỉ có thể giúp bạn tạo lập Blog cá nhân đơn giản. Bạn thậm chí có thể tạo ra những loại website mang tính phức tạp cao hơn như website bán hàng, giới thiệu dự án bất động sản,…bằng cách kết hợp các theme và plugin. Dĩ nhiên để tạo ra các kiểu website này bạn cũng cần có kiến thức vững vàng về WordPress. Nếu không, bạn sẽ có thể thất vọng vì độ phức tạp quá cao đấy. 

Nói chung, WordPress là sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại khi bạn bắt đầu chập chững bước vào lĩnh vực web. Bạn đang cần tìm hiểu và làm quen mà chưa có nhiều kiến thức về kỹ thuật web. Hãy thử bắt đầu với một website riêng cho mình với WordPress nhé!!!

Xem thêm: Website miễn phí là gì? Sự thật về website miễn phí